ธรรมะเพื่อชีวิตครู

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
nuntaporn

            ศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพอำเภอทุ่งเขาหลวง จัดโครงการธรรมะเพื่อชีวิตครู โดยมีครูผู้บริหารและนักเรียนเข้ารับฟังกว่า 200  คน  ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านเทอดไทย อำเภอทุ่งเขาหลวง  จังหวัดร้อยเอ็ด
          เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 นายประเสริฐ  วารสาร รองผู้อำนวยการ รักษาการแทน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 เป็นประธานฝ่ายฆารวาสในพิธีเปิดการแสดงธรรมสัญจร ตามโครงการธรรมะเพื่อชีวิตครู  โดยพระธรรมฐิติญาณ เจ้าคณะภาค 10 ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์และแสดงธรรมะในหัวข้อเพื่อการดำรงชีวิตของครู
          จากการที่ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดร้อยเอ็ด , สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1,2,3 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 , นายกสมาคมครูจังหวัดร้อยเอ็ด , ประธานชมรมครูจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ร่วมมือกัน จัดทำโครงการธรรมะเพื่อชีวิตครู และได้นิมนต์พระธรรมฐิติญาณ เจ้าคณะภาค 10  ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย มาแสดงพระธรรมะเทศนา ให้ข้าราชการครูผู้บริหารและนักเรียนได้รับฟังเพื่อนำคำสั่งสอน ข้อคิดไปเป็นแนวปฏิบัติ   สำหรับโครงการธรระเพื่อชีวิตครูนี้จะมีการเวียนไปทุกอำเภอในสังกัดซึ่งในวันนี้เป็นการแสดงพระธรรมเทศนาที่ศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพอำเภอทุ่งเขาหลวงเป็นแห่งแรกและจะดำเนินกิจกรรมนี้ไปจนครบทุกอำเภอ
          ทั้งนี้ การแสดงพระธรรมเทศนา ในครั้งนี้เป็นการให้ครูผู้บริหารและนักเรียนสามารถนำพระธรรม คำสั่งสอน เรื่องการรักษาศีล การรักษาวินัย การซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น ซึ่งถือว่าเป็นคำสั่งสอนที่ดีมีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข

 

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

นายสุริยนต์ เทียมเมืองแพน
ผู้อำนวยการ เมืองร้อยเอ็ด

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
nuntaporn
รูปภาพของ nuntaporn
บทบาทสมาชิก สมาชิกวิไอพี
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 28/มี.ค./2562 - 14:37 pm
ชื่อ นันทพร สุนรบดี
ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1