ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
nuntaporn

          “ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคความทุกยาก”  สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือประชาขนที่ประสบอุทกภัยในภาคอีสานตอนบน  ณ ลานเอนกประสงค์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 อำเภอเมือง  จังหวัดร้อยเอ็ด
          เมื่อวันที่ 2  สิงหาคม  2560 เวลา 10.00 น. นายสุภาพ  วงษามาตย์  รองผู้อำนวยการรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1  เป็นประธานในการเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   กล่าวว่า  “ก่อนหน้าที่ได้มีการจัดประชุมคณะกรรมการ ประธานเครือข่ายโรงเรียนทุกโรงเรียนในสังกัด  เพื่อรับบริจาคเงินและสิ่งของอุปโภคและบริโภคจากข้าราชการครู นักเรียน ผู้ปกครองและทุกภาคส่วน เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่หลายจังหวัดประสบภัยพิบัติ จากเหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้ที่อยู่อาศัย สถานศึกษา และหน่วยงานทางราชการได้รับความเสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่ จะอยู่ในภาคอีสานตอนบน ได้แก่ สกลนคร ขอนแก่น เลย นครพนม รวมทั้งจังหวัดร้อยเอ็ดดัวย  ดังนั้นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 จึงได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย ขึ้นเพื่อขอรับบริจาคเงิน  ข้าวของ สิ่งอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม ยารักษาโรค  และสิ่งของที่มีความจำเป็นต่างๆ   เพื่อให้ความช่วยเหลือกับผู้ประสบอุทกภัย ตามพื้นที่ดังกล่าว และสิ่งของที่ได้รับบริจาคจะจัดสรรไว้เพื่อให้ความช่วยเหลือสำหรับโรงเรียนในเขตพื้นที่บริการ และพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบในจังหวัดร้อยเอ็ด และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบกับทางจังหวัดร้อยเอ็ดเพื่อที่จะนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ต่อไป”
          ในการนี้มีผู้มาร่วมบริจาคทั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ผู้ปกครอง ในสังกัดเป็นจำนวนมาก  รวมเป็นยอดการรับบริจาคเงินสดกว่า  50,000 บาท น้ำดื่ม  300 โหล ข้าวสาร 50 กระสอบ ปลากระป๋อง 50  โหล บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  50 ลัง รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้อีกจำนวนหนึ่ง สำหรับการดำเนินการในครั้ง นายสุชาติ  พุทธลา (รอง ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1) , ประธานเครือข่ายทุกเครือข่าย และบุคลากรในสังกัด สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 ทุกคน บริจาคตามกำลังทรัพย์และร่วมรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาตลอดระยะเวลาของการดำเนินการ

 

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

นายสุริยนต์ เทียมเมืองแพน
ผู้อำนวยการ เมืองร้อยเอ็ด

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
nuntaporn
รูปภาพของ nuntaporn
บทบาทสมาชิก สมาชิกวิไอพี
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 28/มี.ค./2562 - 14:37 pm
ชื่อ นันทพร สุนรบดี
ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1