มอบบ้านให้กับนักเรียนยากจน

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

          ดร.สกล  รับมอบบ้านนักเรียนยากจนไม่มีที่อยู่อาศัย  ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนแก้ว อำเภอทุ่งเขาหลวง โดยผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคทั้งกำลังทรัพย์และแรงงานในการก่อสร้างจนเสร็จสมบูรณ์พร้อมอยู่อาศัย

          เมื่อวันที่ 26  สิงหาคม  2562  เวลา 09.00 น. ดร.สกล  คามบุศย์  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 นางเบญจพร  สุทธิประภา  ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา นางสุนันทา  อนันทวรรณ  นักวิชาการศึกษา ผู้ดูแลเกี่ยวกับระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนได้รับมอบบ้านพร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภคและเงินทุนการศึกษาจาก (ฉก.ชน.ฉก.คส) ไปให้กับเด็กชายสมัคร  แสงรูจี และเด็กหญิงจุฑารัตน์  แสงรูจี 2 พี่น้องนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนแก้วซึ่งมีฐานะยากจนไม่มีที่อยู่อาศัย โดย

นายสุวิทย์  นาวัน ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนแก้ว คุณพ่อมานะ  พงษ์ศาสตร์ พร้อมครอบครัวและชาวบ้านดอนแก้วทุกคน  คณะผู้บริหารอำเภอทุ่งเขาหลวง  ครู นักเรียนโรงเรียนบ้านดอนแก้วได้ร่วมกันบริจาคบ้านและเงินและแรงงานในการก่อสร้างบ้าน ให้กับเด็กทั้ง 2 คนซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อที่ป่วยเป็นโรคไต และแม่เสียชีวิตแล้ว ซึ่ง

นายเอกโอสถ  รักเอียด นายอำเภอทุ่งเขาหลวง เป็นประธานในการรับมอบ

          ดร.สกล  กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกภาคส่วนมาที่มีส่วนร่วมในการสร้างบ้านให้กับนักเรียน ทั้ง 2 คน และขอให้ทั้งผู้ปกครอง รวมถึงตัวนักเรียนเอง เป็นคนดีของสังคม มีจิตอาสา ช่วยเหลือผู้อื่นหากมีโอกาส มีความขยันหมั่นเพียร ซื่อสัตย์ อดทน ตั้งใจเรียนให้สมกับที่ทุกคนได้มอบโอกาสดีๆ ให้รวมทั้งสร้างบ้านหลังใหม่ที่ปลอดภัยแข็งแรงให้ด้วย และจะต้องประกอบสัมมาอาชีพที่สุจริตเลี้ยงดูผู้มีพระคุณต่อไป

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

ลูกเสือต้านยาเสพติด
27/ส.ค./2562
admin อ่าน [28] ครั้ง
วันแม่แห่งชาติ
13/ส.ค./2562
admin อ่าน [29] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด อ, 10/ก.ย./2562 - 16:40 pm
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1