วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

         คณะลูกเสือและเนตรนารีร่วมกันปฏิญาณตนและสวนสนามเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ  ณ บริเวณลานบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 หน้าบึงพลาญชัย อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด
         เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เวลา08.30 น.นายบุญถิ่น  มหาสาโร  รองผู้อำนวยการลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1  ได้นำคณะกองลูกเสือและเนตรนารีเข้าร่วมพิธีปฏิญาณตนและสวนสนามเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ  โดยมีนายดำรงค์ สิริวิชย อิ่มวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธี โดยมี กองลูกเสือ ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ คณะลูกเสือ เนตรนารี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 กองลูกเสือจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด วิทยาลัยนาฏศิลปร้อยเอ็ด และกองลูกเสือจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 27 ร่วมพิธีในครั้งนี้
      ทั้งนี้  สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ กำหนดจัดงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติในวันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปีเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยสำนักงานลูกเสือจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดกิจกรรมงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เป็นประจำทุกปีเนื่องจากคำปฏิญาณ  คติพจน์และกฎของลูกเสือสามารถบูรณาการและหล่อหลอมเยาวชนให้เป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพ มีระเบียบวินัย มีคุณธรรมจริยธรรมรู้จักเสียสละ รู้จักช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งเป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดี สร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ที่จะอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุขต่อไป

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

ลูกเสือต้านยาเสพติด
27/ส.ค./2562
admin อ่าน [29] ครั้ง
วันแม่แห่งชาติ
13/ส.ค./2562
admin อ่าน [29] ครั้ง
นายสุริยนต์ เทียมเมืองแพน
ผู้อำนวยการ เมืองร้อยเอ็ด

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด ศ, 20/ก.ย./2562 - 11:12 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1