ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

        สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ดร่วมกับสื่อมวลชนทุกแขนงทอผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา ณ โรงเรียนบ้านโนนแท่น อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด
        เมื่อวันที่ 6  เมษายน  2562  เวลา 11.00 น. ดร.สกล  คามบุศย์  ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 เป็นประธานในการทอดถวายผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา โดยมีนายพศพงษ์  พฤกษชาติ  ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดร้อยเอ็ด ได้นำคณะสื่อมูลชนทุกแขนงจัดทำผ้าป่าสามัคคีเพื่อนำเงินรายได้เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีและยากจนและส่วนหนึ่งจะนำไปใช้ในการพัฒนาปรับปรุง
ภูมิทัศน์ของโรงเรียนให้เกิดความร่มรื่นสวยงาม ในการนี้ได้มีผู้มีเกียรติทั้งพ่อแม่ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน ท้องถิ่นท้องที่ และสื่อมวลชนทุกแขนงร่วมกันบริจาคเงินเพื่อจัดทำผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้กว่า 50,000 บาท นอกจากนี้ยังมีการเล่นกีฬาพื้นเมืองเพื่อสร้างสีสันบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน
       ดร.บุษกร  ทองวล  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนแท่น  กล่าวว่า “ สภาพโดยทั่วไปของโรงเรียนมีนักเรียนจำนวน 70 คน การที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดและสื่อมวลชนทุกแขนงได้จัดทำผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาในครั้งนี้ทางโรงเรียนครู นักเรียนและผู้ปกครองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สื่อมวลชนเล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาของนักเรียนในชนบทห่างไกลและจะนำเงินผ้าป่าที่ได้รับไปดำเนินการให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป”

 

 

 

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

วันแม่แห่งชาติ
13/ส.ค./2562
admin อ่าน [19] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 22/ส.ค./2562 - 17:40 pm
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1