ดร.สกล ออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัด

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

          ดร.สกล ออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัดเพื่อเน้นย้ำเรื่องการเรียนการสอนและการจัดการอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนของโรงเรียนในสังกัด
          เมื่อวันที่ 7  กุมภาพันธ์  2562 เวลา 09.30 น. ดร.สกล  คามบุศย์  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนในสังกัดเพื่อเน้นย้ำเรื่องของการเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนหลังการทดสอบโอเน็ต และเรื่องของการจัดการอาหารกลางวันสำหรับนักเรียน
         ดร.สกล  กล่าวว่า  ถึงแม้ว่าการทดสอบ O-net ของนักเรียนชั้น ป.6 และ ม.3 จะผ่านไปแล้ว เมื่อช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังจะมีการทดสอบอื่นๆ อีกตามมาเช่น การทดสอบการอ่านและการเขียนของนักเรียนชั้น ป.1 คือการสอน RT และการทดสอบ NT ของนักเรียนทุกระดับชั้น  ดังนั้นจึงขอให้ครู ผู้บริหารทุกคนได้เอาใจใส่เพื่อมุ่งผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนให้ดีขึ้นและให้มีการจัดการอาหารกลางวันให้ถูกสุขลักษณะครบ 5 หมู่ ให้กับนักเรียนทุกคน
          ซึ่งในการออกตรวจเยี่ยมในครั้งนี้  พบว่า โรงเรียนบ้านหนองคูโคกขุมดินเป็นโรงเรียนที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงเป็นอันดับ 1 ของอำเภอศรีสมเด็จและมีนักเรียนที่สามารถสอบได้ในลำดับที่ 1 ของ ศปอ.ศรีสมเด็จ ซึ่งแสดงถึงศักยภาพและความรู้ความสามารถของครูผู้สอนและผู้บริหารที่ตั้งใจมั่งมั่นพัฒนาเด็กนักเรียนอย่างจริงจังและในส่วนของโรงเรียนบ้านหนองสองห้องได้เน้นย้ำเรื่องของการจัดการอาหารกลางวันให้ครบ 5 หมู่และควรปลูกฝั่งในเรื่องของการรักษาความสะอาดและระเบียบวินัยของนักเรียนอีกด้วย

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

ลูกเสือต้านยาเสพติด
27/ส.ค./2562
admin อ่าน [41] ครั้ง
วันแม่แห่งชาติ
13/ส.ค./2562
admin อ่าน [32] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด อ, 01/ต.ค./2562 - 10:19 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1