สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 พร้อมสอบโอเน็ต

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

            สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 เตรียมความพร้อมในการสอบ O-Net เพื่อวัดความรู้ของนักเรียนชั้น ป.6และม.3 ทุกสังกัด โดยมีการประชุมชี้แจงแนวทางปฏิบัติรวมทั้งออกตรวจเยี่ยมสนามสอบทุกสนามเพื่อความมั่นใจการสอบให้เป็นไปอย่างถูกต้องสมบูรณ์ 
          เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์  2562 เวลา 08.30 น. นายสุชาติ  พุทธลา  รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ได้ออกตรวจสอบสนามสอบ ตามโครงการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน O-Net  (Ordinary National Education Test) เพื่อวัดความรู้และความคิดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และมัธยมศึกษาปีที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2561 ของโรงเรียนในสังกัด สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 สังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและโรงเรียนเอกชนในการทดสอบครั้งนี้มีจำนวนนักเรียนชั้น ป.6 ทุกสังกัดเข้าสอบจำนวน 4,479 คน  มี 27 สนามสอบและนักเรียนชั้น ม.3 ทุกสังกัด จำนวน 2,111 คน มีจำนวน 14 สนามสอบ โดยกำหนดการสอบพร้อมกันทั่วประเทศในระหว่างวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2562  ซึ่งมีการแต่งตั้งคณะกรรมการระดับศูนย์สอบเพื่อเข้าไปดูแลการสอบและปฏิบัติกฎระเบียบของการสอบอย่างเคร่งครัด
          ในส่วนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ได้มีการจัดประชุมสร้างความเข้าใจให้กับคณะกรรมการระดับศูนย์สอบไปแล้วก่อนหน้านี้แล้วเพื่อให้การทดสอบ o-net มีความสุจริตโปร่งใส ลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น ส่งผลให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถูกต้องตามหลักปฏิบัติต่อไป

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

ลูกเสือต้านยาเสพติด
27/ส.ค./2562
admin อ่าน [41] ครั้ง
วันแม่แห่งชาติ
13/ส.ค./2562
admin อ่าน [32] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด อ, 01/ต.ค./2562 - 10:19 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1