การทดสอบ Pre –O-net เครือข่ายเมืองสีแก้วปอภาร

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

          เครือข่ายเมืองสีแก้วปอภาร จับมือร่วมทดสอบ Pre O-net นักเรียนชั้น ป.6  หวังผล คะแนนโอเน็ตพุ่ง 3% ตามเป้า  โดยมีนักเรียนเข้าร่วมทดสอบกว่า 112 คน  ณ โรงเรียนชุมชนบ้านสีแก้ว อ.เมือง จังหวัดร้อยเอ็ด
          เมื่อวันที่  28  มกราคม  2562  ดร.สกล  คามบุศย์ ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 เป็นประธานเปิดการทดสอบ Pre O-net ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของเครือข่ายเมืองสีแก้วปอภาร  มีนักเรียนเข้าร่วมทดสอบจำนวน 112 คน 4 ห้องสอบ
           ดร.สกล  กล่าวว่า  การทดสอบ pre O-net ประจำปีการศึกษา 2561   นั้นเพื่อสร้างความตระหนักและให้ความสำคัญของการทดสอบ O-net ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจสำคัญในการประเมินผลการศึกษาขั้นพื้นฐานของชาติ ซึ่งมีมีการทดสอบพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562  และ สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 ได้ตั้งเป้าหมายให้มีการยกระดับค่าคะแนน O-net ของนักเรียน ชั้น ป.6 ให้สูงขึ้น ร้อยละ ดังนั้น จึงขอให้ครู ผู้บริหารทุกคนได้ร่วมมือการพัฒนาการศึกษาให้มุ่งสู่ผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ให้เป็น to be the first ให้จงได้
       นายสุรเดช พลอาษา ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชุนบ้านสีแก้ว ในนามประธานเครือข่ายเมืองสีแก้วปอภาร  กล่าวว่า ในการทดสอบ Pre O-net ในครั้งนี้มีโรงเรียนในเครือข่ายทั้งหมด 9 โรงเรียน ได้ร่วมมือกันทดสอบ Pre O-net เพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนในเครือข่ายให้สูงขึ้น เพื่อสนองนโยบาย สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 นับถอยหลังพัฒนาผลสัมฤทธิ์พิชิต O-net 79 วัน สานฝัน TO BE THE FIRST  โอกาสนี้ ได้มีการมอบจักรยานที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธามอบให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และมีฐานะยากจน จำนวน 2 คัน อีกด้วย

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

ลูกเสือต้านยาเสพติด
27/ส.ค./2562
admin อ่าน [41] ครั้ง
วันแม่แห่งชาติ
13/ส.ค./2562
admin อ่าน [32] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด อ, 01/ต.ค./2562 - 10:19 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1