วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

          คณะลูกเสือจังหวัดร้อยเอ็ด  จัดงานวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปี 2561 โดยมีกองลูกเสือเนตรนารี ลูกเสือชาวบ้าน เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 1,000 คน ณ สนามโรงเรียนเมืองร้อยเอ็ด อำเภอเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด
          เมื่อวันที่  25  พฤศจิกายน  2561  เวลา 09.30 น. ดร.สกล  คามบุศย์  ผู้อำนวยการกองลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ได้นำคณะลูกเสือ เนตรนารี และลูกเสือชาวบ้าน เข้าร่วมพิธีถวายบังคม และถวายราชสดุดี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราวุธ  พระมงกุฎเกล้าเข้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย
        ดร.สกล  กล่าวว่า  จากการที่คณะกรรมการบริหารลูกเสือแห่งชาติ ได้กำหนดให้เป็นวันสำคัญวันหนึ่งซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราวุธ  พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย จึงได้มีการจัดพิธีเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีโดยกำหนดให้มีพิธีถวายบังคม ถวายราชสดุดี รวมทั้งการบำเพ็ญประโยชน์ของเหล่าลูกเสือ เนตรนารี และลูกเสือชาวบ้าน   ตามท้องถิ่นที่อยู่อาศัย สถานศึกษา ศาสนสถานและที่สาธารณประโยชน์ทั่วไป”
         ทั้งนี้ นายวันชัย  คงเกษม  ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ในนามผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งวางพวงมาลาและถวายบังคมพระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระบาทพระรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมกองลูกเสือ เนตรนารี และลูกเสือชาวบ้านที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

 

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

สงกรานต์สืบสานประเพณีไทย
10/เม.ย./2562
admin อ่าน [87] ครั้ง
ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา
09/เม.ย./2562
admin อ่าน [42] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด ศ, 14/มิ.ย./2562 - 10:51 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1