สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 ร่วมกับพุทธศาสนิกชนชาวร้อยเอ็ด จัดพิธีทอดกฐินสามัคคีเพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และศาสนสถาน วัดป่าหนองหญ้าม้า ตามประเพณีและวัฒนธรรมไทย

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

            เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ตุลาคม 2561  ดร.สกล คามบุศย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 เป็นประทอดในพิธีทอดกฐินสามัคคี เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และศาสนสถาน ที่ วัดป่าหนองหญ้าม้า ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ตามประเพณีและวัฒนธรรมไทย โดยมีคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 และพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

        ดร.สกล คามบุศย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมทอดกฐินสามัคคีของ ในครั้งนี้ เนื่องจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 มีบุคลากรเป็นจำนวนมาก กว่า 80 คน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1ได้มีนโยบายสร้างสุของค์กร เพื่อให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่มีความรักความสามัคคี มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน และมีส่วนร่วมในการสร้างความสัมพันธ์กับ สังคม ชุมชน ในพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้จัดพิธีทอดกฐินสามัคคีขึ้น เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และศาสนสถาน ที่ วัดป่าหนองหญ้าม้า ตำบลรอบเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด ตามขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงาม และวัฒนธรรมไทย ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนานให้คงอยู่สืบไป

       กิจกรรมประกอบด้วย การรำแห่ขวนกองกฐิน ของนักเรียนโรงเรียนบ้านแดงโนนสว่าง ขบวนนางรำจากบุคลากรของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 ขบวนนางรำจากชาวบ้านหนองหญ้าม้า การถวายผ้ากฐิน จตุปัจจัย ที่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและศาสนสถาน และกองกฐิน แก่พระภิกษุสงฆ์  โดยคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และพุทธศาสนิกชนที่เข้าร่วมพิธี

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

สงกรานต์สืบสานประเพณีไทย
10/เม.ย./2562
admin อ่าน [41] ครั้ง
ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา
09/เม.ย./2562
admin อ่าน [32] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 25/เม.ย./2562 - 11:25 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1
207