ดร.สกล นำบุคลากรในสังกัดทอดผ้าป่าสามัคคีมูลนิธิหลวงปู่สุข ยโสธโร และพระเทพปริยัติเวที (โกสิทธิ์ สุจิตโต)

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

         เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม  2561 เวลา 07.30น. ดร.สกล  คามบุศย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 นำคณะผู้บริหาร และบุคลากรในสังกัดได้กิจกรรมร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีมูลนิธิหลวงปู่สุข ยโสธโร และพระเทพปริยัติเวที (โกสิทธิ์ สุจิตโต) ณ วัดบูรพา  บ้านหนองบัว ตำบลหนองบัว อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของพุทธศาสนิกชนที่จะต้องทำบุญในช่วงเทศกาลออกพรรษา ซึ่งการทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้เพื่อเป็นการระดมเงินให้กับมูลนิธิหลวงปู่สุข ยโสธโร และพระเทพปริยัติเวที (โกสิทธิ์ สุจิตโต) เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน  นักศึกษา ที่มีความประพฤติดี เรียนดีรวมทั้งให้เป็นทุนการศึกษาสำหรับพระภิกษุสามเณรรวมทั้งกิจกรรมสาธารณประโยชน์อื่นๆ โดยมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคในส่วนของ สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 จำนวน หนึ่งแสนบาทถ้วน
ดร.สกล  กล่าวว่า ในนามประธานมูลนิธิหลวงปู่สุข ยโสธโร และพระเทพปริยัติเวที (โกสิทธิ์ สุจิตโต) จะดำเนินการระดมเงินเพื่อสมทบทุนมูลนิธิฯ เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนและพระภิกษุสงฆ์ซึ่งปัจจุบันมูลนิธิมียอดเงินกว่า 3 ล้านบาท และจะดำเนินการต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป
ในการนี้ มูลนิธิหลวงปู่สุข ยโสธโร และพระเทพปริยัติเวที (โกสิทธิ์ สุจิตโต) ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนายทศพร  สุ่มมาตย์  นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะศึกษาสาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎร้อยเอ็ด  และในวันเดียวกันนี้ได้มีกิจกรรมประกวดแข่งขันร้องสรภัญญะ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาและประชาชนทั่วไป ประกวดการเขียนรียงความ โดยมีชาวบ้านหนองบัวและหมู่บ้านใกล้เคียงร่วมทำบุญตักบาตรและร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

สงกรานต์สืบสานประเพณีไทย
10/เม.ย./2562
admin อ่าน [41] ครั้ง
ผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษา
09/เม.ย./2562
admin อ่าน [32] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 25/เม.ย./2562 - 11:25 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1
207