มูลนิธิการประถมศึกษามอบทุนให้นักเรียนในจังหวัดร้อยเอ็ด

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

               สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 มอบทุนการศึกษามูลนิธิการประถมศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด ประจำปี 2561 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเรียน ที่ยากจน เรียนดี มีความประพฤติดี
               เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 สิงหาคม 2561 ดร.สกล คามบุศย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 เป็นประธานมอบทุนการศึกษามูลนิธิการประถมศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด ประจำปี 2561 โดยมีคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และผู้ปกครอง เข้าร่วมพิธีมอบในครั้งนี้
               นางเบญจพร สุทธิประภา ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 กล่าวว่า มูลนิธิการประถมศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ดได้จัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ 2521 ได้เล็งเห็นว่าการศึกษาเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งในการสร้างสรรค์ ความเจริญก้าวหน้าและแก้ไขปัญหาต่างๆในสังคมได้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเรียนประถมศึกษาในจังหวัดร้อยเอ็ด ที่ยากจน เรียนดี มีความประพฤติดี ซึ่งมูลนิธิได้ดำเนินการนำรายได้จากดอกผลของมูลนิธิ มาจัดสรรเป็นทุนการศึกษา ตามวัตถุประสงค์ ตั้งแต่ก่อตั้ง จนถึงปัจจุบัน ในปีการศึกษา 2561 เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ครบ 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2561   ได้จัดสรรทุนให้กับนักเรียนประถมศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาร้อยเอ็ดทั้ง 3 เขตจำนวน ตามอายุของจังหวัดร้อยเอ็ด คือ 243 ทุนๆละ 1,000 บาท และถุงบุญจำนวน 243 ชุด  รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 267,300  บาท(สองแสนหกหมื่นเจ็ดพันสามร้อยบาทถ้วน) โดยได้มอบทุนให้ แก่นักเรียนระดับประถมศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 1 จำนวน 80 ทุน  สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 2 จำนวน 85 ทุน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ดเขต 3 จำนวน 78 ทุน
            พร้อมนี้ คณะผู้บริหารและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพป. ร้อยเอ็ด เขต 1 ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธาเล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมสนับสนุนทุนการศึกษาเพิ่มเติม อีกจำนวน 101 ทุน และถุงบุญ จำนวน101 ถุง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 111,100 บาท(หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นหนึ่งพันหนึ่งร้อยบาทถ้วน) เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่นักเรียนที่ยากจน เรียนดี และมีความประพฤติดี ต่อไป

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

รายชื่อผู้เข้าพักโรงแรม
06/ก.ค./2562
admin อ่าน [63] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 18/ก.ค./2562 - 16:00 pm
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1