สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 จับมือกับตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมป้องกันการเล่นพนันฟุตบอลในสถานศึกษา

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

        สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 จัดกิจกรรม Kickoffการรณรงค์ป้องกันการเล่นพนันทายผลฟุตบอลในสถานศึกษา
        นายประเสริฐ  วรสาร  รองอำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1(รอง ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1) เปิดเผยว่าเนื่องจากใกล้ถึงช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน - วันที่15 กรกฎาคม 2561 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีนโยบายในการป้องกันและแก้ปัญหาการเล่นพนันทายผลฟุตบอลในสถานศึกษาในสังกัดโดยร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) รณรงค์ ป้องกัน และเฝ้าระวัง ซึ่งมีแนวการดำเนินงานเป็น 4ระยะ คือ 1. ระยะก่อนเริ่มการแข่งขัน 2. ระยะระหว่างการแข่งขัน 3.ระยะหลังการแข่งขัน และ4.ระยะสรุปผลการปฏิบัติงานทุกมิติ และกำหนดมาตรการให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสถานศึกษาดำเนินการ
       รอง ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 กล่าวอีกว่า เพื่อป้องกันปัญหาการเล่นพนันทายผลฟุตบอลในสถานศึกษาได้กำชับให้สถานศึกษา ในสังกัด ถือเป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วนที่จะต้องดำเนินการอย่างจริงจังซึ่งในช่วงนี้เป็นการดำเนินการระยะก่อนเริ่มการแข่งขัน สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 ได้ร่วมกับ โรงเรียนเมืองร้อยเอ็ดตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด และตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด จัดกิจกรรมKickoffการรณรงค์ป้องกันการเล่นพนันทายผลฟุตบอลในสถานศึกษาขึ้น ในวันที่ 7 มิถุนายน 2561 ในเวลาพร้อมกับส่วนกลาง โดยมีคณะครู นักเรียน จากโรงเรียนเมืองร้อยเอ็ดพนักงานส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเดินรณรงค์ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เพื่อเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจให้เด็กและเยาชน พ่อแม่ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปรู้จักรับชมการแข่งขันฟุตบอลอย่างสร้างสรรค์ ป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อการพนันทายผลฟุตบอลโลก 2018ที่ใกล้จะถึงนี้ พร้อมได้แจ้งให้สถานศึกษาทุกแห่งในสังกัดจัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้ในการป้องกันในรูปแบบต่างๆ ตามความเหมาะสมและให้ประสานความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ในการป้องกันปราบปรามการเล่นพนันทายผลฟุตบอลให้บรรลุตามวัตถุประสงค์สำหรับในช่วงระหว่างการแข่งขัน สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 จะกำกับติดตาม กวดขัน การดำเนินการเรื่องนี้อย่างเข้มข้น โดยเร่งรัดให้สถานนำนโยบายสู่การปฏิบัติสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลาน อย่างใกล้ชิด ทั้งความประพฤติ การเรียนการใช้จ่ายเงิน รวมทั้งการใช้โทรศัพท์ อินเตอร์เน็ตและอุปกรณ์สื่อสารที่มีผลต่อเนื่องกับการพนันทายผลฟุตบอล ยกระดับการเฝ้าระวัง ป้องกันเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาทเนื่องจากการพนันดังกล่าว ทั้งใน และนอกสถานศึกษา ตรวจสอบการมาสาย หรือไม่มาโรงเรียนของนักเรียนครู และบุคลากร ว่ามีผลมาจากการแข่งขันฟุตบอลหรือไม่ และสนธิกำลังพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา (พสน.)ในเครือข่าย ร่วมกับทหาร ตำรวจฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเฝ้าระวังทั้งระบบพร้อมทั้งให้สถานศึกษาบันทึกการแข่งขันเผยแพร่ให้นักเรียนชมตามเวลาที่เหมาะสมเฝ้าระวังการเข้าสู่วงจรการพนันฟุตบอลในลีกชั้นนำต่างๆหลังจบฟุตบอลโลก
         นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า นอกจากเข้มงวดในหมู่นักเรียนแล้วสพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 ยังกวดขันในกลุ่มบุคลากรในสังกัดทุกระดับทั้งในหน่วยงานและสถานศึกษา หากมีพฤติกรรมเล่นการพนันทายผลฟุตบอล ในเบื้องต้นจะว่ากล่าวตักเตือนหากทำซ้ำจะพิจารณาลงโทษทางวินัย กรณีสถานศึกษาที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เองให้ประสานขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองช่วยเหลือเด็กนักเรียน สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1(ฉก.ชน.สพป.รอ.1) โทร 0 4351 5658 ในเวลาราชการ และ 089 944 5191 ตลอด24ชั่วโมงหรือโทรสายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 20/ก.ย./2561 - 10:46 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1