ดร.สกล ออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนเพื่อตรวจความพร้อมหลังเปิดภาคเรียนใหม่

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
admin

        ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 ออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนโพธิ์สัยสว่างวิทย์ เพื่อตรวจสอบความพร้อมหลังการเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2561 โดยมีผู้อำนวยการสถานศึกษาและคณะครูให้การต้อนรับและนำตรวจเยี่ยมชั้นเรียน
       เมื่อวันที่  17  พฤษภาคม  2561  เวลา 10.00 น. ดร.สกล  คามบุศย์  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ออกตรวจเยี่ยมโรงเรียนโพธิ์สัยสว่างวิทย์เพื่อตรวจติดตามความพร้อมหลังเปิดภาคเรียนโดยมีผู้บริหารและครู นักเรียนโรงเรียนโพธิ์สัยให้การต้อนรับ ซึ่งโรงเรียนโพธิ์สัยสว่างวิทย์ เป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอศรีสมเด็จ มีนักเรียน จำนวน 85 คน ครู 10 คน ในการนี้ ผอ.สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1ได้เยี่ยมห้องเรียน พบว่า มีการจัดการเรียนการเรียนการสอนในภาคเช้าได้จัดตารางสอนให้ตรงกับการเรียนการสอนทางไกลจากวังไกลกังวลโดยระบบการศึกษาทางไกล DLTV
        นายสำเร็จ  ไชยเสริม  ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์สัยสว่างวิทย์ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้มีการจัดการเรียนการสอนโดยจัดตารางเรียนให้ตรงกับวังไกลกังวลในช่วงเช้า โดยเรียนตามระบบการศึกษาทางไกล DLTV และในช่วงบ่ายครูผู้สอนตามรายวิชาก็จะสอนซ่อมเสริมในทุกรายวิชาเพื่อให้นักเรียนได้เข้าใจในบทเรียนให้มากยิ่งขึ้นจากการดำเนินงานดังกล่าวจึงทำให้โรงเรียนโพธิ์สัยสว่างวิทย์อ่านออกเขียนได้ทุกคนและในภาคเรียนนี้มีนักเรียนชั้นอนุบาลมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากเดิมเป็นจำนวน 19 คน
         ทั้งนี้  ดร.สกล  คามบุศย์ ยังให้คำแนะนำในเรื่องของการปรับปรุงภูมิทัศน์ด้านกายภาพของโรงเรียนให้สะอาดสวยงาม น่าอยู่ น่าเรียน เพื่อเป็นการดึงดูดผู้ปกครองให้นำบุตรหลานมาเข้าเรียนให้มากขึ้นในปีการศึกษาต่อไป

          

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

วันครู 2562
17/ม.ค./2562
admin อ่าน [21] ครั้ง
นับถอยหลัง o-net/nt
26/พ.ย./2561
admin อ่าน [16] ครั้ง
วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า
25/พ.ย./2561
admin อ่าน [27] ครั้ง
ดร.สกล คามบุศย์
ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
admin
รูปภาพของ admin
บทบาทสมาชิก ผู้ดูแลระบบ
เข้าใช้งานล่าสุด ศ, 18/ม.ค./2562 - 10:56 am
ชื่อ admin
ตำแหน่ง ผู้ดูแลเว็บไซต์
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1
177
วันครู 2562
17/ม.ค./2562
admin อ่าน [21] ครั้ง