สพป.ร้อยเอ็ดเขต 1 ร่วมกับจิตอาสา จัดกิจกรรมบิ๊คคลีนเดย์

ที่มา:

ประเภท:

โดย: 
nuntaporn

           ดร.สกล  คามบุศย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 เป็นประธานเปิดโครงการทำความสะอาด Big Cleaning Day   ณ โรงเรียนวังยาวเจริญวิทย์  อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด
          ซึ่งทางโรงเรียนวังยาวเจริญวิทย์  ได้จัดโครงการกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาด Big Cleaning Day     โดยได้รับความร่วมมือจากผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ดได้นำนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด กว่า 100 คน เข้ามาช่วยซ่อมแซมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สำนักงาน  ทางสีอาคารเรียนหอประชุมและปรับปรุงสนามกีฬา และในส่วนอื่นๆ ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ  ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากโรงเรียนวังยาวเจริญวิทย์ เป็นโรงเรียนที่ได้รับผลการทบจากภาวะน้ำท่วมขังเป็นเวลานานจากพายุเซินกาและการปล่อยน้ำในเขื่อนในช่วงปลายปีที่ผ่านมา  ทำให้อาคารเรียนและอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมขัง ดังนั้นทางโรงเรียนจึงได้จัดทำกิจกรรมโครงการนี้ขึ้น นอกจากนี้ยังมีผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเชียงขวัญ , องค์การบริหารส่วนตำบลวังยาว, สถานีอนามัยตำบลวังยาว ,กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชน ผู้ปกครองนักเรียนร่วมกันทำกิจกรรมBig Cleaning Day  ในครั้งนี้ด้วย
        ดร.สุรินทร์  นานำผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังยาว กล่าวว่า จากการที่โรงเรียนบ้านวังยาวเจริญวิทย์ ได้รับความเสียหายจากภาวะน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาทำให้อาคารเรียนพร้อมอาคารประกอบและครุภัณฑ์สำนักงานหลายรายการได้รับความเสียหาย จึงได้จัดกิจกรรมBig Cleaning Day  ขึ้นก็ได้รับความอนุเคราะห์จากทุกภาคส่วนเข้าให้การช่วยเหลือจนมีกิจกรรมดีๆ ในวันนี้เกิดขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักศึกษาแผนกช่างไฟฟ้า  แผนกช่างก่อสร้าง  แผนกคอมพิวเตอร์ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ จึงขอขอบพระคุณ มา ณ โอกาสนี้

ข่าวล่าสุดหมวดหมู่เดียวกัน

นายสุริยนต์ เทียมเมืองแพน
ผู้อำนวยการ เมืองร้อยเอ็ด

ข้อมูลผู้ประกาศข่าว

ชื่อใช้งานในระบบ ข้อมูลเพิ่มเติมสมาชิก
nuntaporn
รูปภาพของ nuntaporn
บทบาทสมาชิก สมาชิกวิไอพี
เข้าใช้งานล่าสุด พฤ, 28/มี.ค./2562 - 14:37 pm
ชื่อ นันทพร สุนรบดี
ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ ชำนาญการ
สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1